Chung tay đào tạo, phát triển nhân tài Việt trẻ

.

Ngày 26.2.2018, tại TPHCM đã diễn ra lễ ký kết hợp tác UNESCO-CEP và Techcombank triển khai dự án Today’s Voice 2018 giữa Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và đào tạo (UNESCO-CEP) và Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (TECHCOMBANK) trong chương trình hợp tác chung để nuôi dưỡng và phát triển thế hệ nhân tài Việt trẻ.

Hợp tác chiến lược này mở ra cơ hội để UNESCO-CEP - một tổ chức phi chính phủ hoạt động theo nguyên tắc phi lợi nhuận, trực thuộc Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam với vai trò chủ chốt trong việc thực hiện các dự án văn hóa và giáo dục tại Việt Nam, và Techcombank - một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam được biết tới với những đầu tư vượt trội vào phát triển nhân lực, đặc biệt là nhân lực trẻ, sẽ kết hợp toàn diện để cùng triển khai những chương trình mang tính giáo dục và hướng nghiệp dành cho sinh viên Việt Nam, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và mang đến cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn nhân tài trẻ. Trong năm 2018, hợp tác sẽ được khởi động bằng cuộc thi Talent Generation 2018 và các chuỗi sự kiện hướng nghiệp truyền cảm hứng tại các trường đại học trên khắp cả nước, nằm trong khuôn khổ dự án Today’s Voice, dự án khai phóng và phát triển sinh viên Việt Nam của UNESCO-CEP.

Tại lễ ký kết hợp tác, UNESCO-CEP và Techcombank triển khai dự án Today’s Voice 2018, cuộc thi Talent Generation 2018 cũng đã chính thức được phát động. Talent Generation 2018 với UNESCO-CEP là đơn vị tổ chức, Học viện G.A.P là đối tác triển khai cùng Techcombank trong vai trò đối tác đồng hành chiến lược cũng như nhà tài trợ chính sẽ được triển khai với các mục tiêu chính:

- Xây dựng bản đồ nhân tài Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của hơn 10.000 sinh viên, cụ thể với việc triển khai một nền tảng trực tuyến miễn phí giúp sinh viên đánh giá được “tiềm năng tuyển dụng” của bản thân, hiểu rõ về năng lực cốt lõi, ưu nhược điểm để định vị mình trên thị trường việc làm.

- Tổ chức hơn 20 sự kiện, buổi nói chuyện, khóa đào tạo, hội thảo, hướng nghiệp miễn phí cho sinh viên tại các tỉnh thành lớn là TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh và Cần Thơ.

- Với thông điệp “Nâng tầm trí tuệ Việt - Nâng tầm thương hiệu Việt”, UNESCO-CEP muốn quảng bá các thương hiệu Việt Nam như một cách để xây dựng niềm tự hào dân tộc và cũng để thu hút nhân tài người Việt trẻ chung tay với các tập đoàn, doanh nghiệp trong nước để cùng nhau chắp cánh bay cao trên con đường chinh phục thế giới của dân tộc. Ngoài ra, cuộc thi Talent Generation 2018 sẽ kết nối các cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên, đặc biệt giúp các bạn khám phá các cơ hội nghề nghiệp tại Techcombank - một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam.

Tham gia buổi lễ ký kết, bà Phạm Vũ Minh Đan - Giám đốc Khối Quản trị nguồn nhân lực Techcombank - chia sẻ: “Với định hướng “Nhân sự xuất sắc” trong chiến lược tổng thể “Khách hàng là trọng tâm”, Techcombank luôn chú trọng đầu tư và phát triển đội ngũ nhân tài trẻ cũng như dành sự quan tâm để các bạn trẻ, thế hệ sinh viên Việt Nam có cơ hội được học tập, trải nghiệm và xây dựng sự nghiệp tại một môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp và có mức độ tạo điều kiện cao. Ngân hàng rất tin tưởng vào sự hợp tác chiến lược với UNESCO-CEP và Học viện G.A.P với dự án đầu tiên là Talent Generation 2018 sẽ đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho sinh viên Việt Nam.

Theo ông Lê Đình Hiếu - Giám đốc điều hành Học viện G.A.P: “Với chương trình Talent Generation 2018 thuộc khuôn khổ dự án Today’s Voice 2018 và sự chung tay của UNESCO-CEP và Techcombank, Học viện G.A.P hy vọng đây sẽ là chiếc cầu xóa nhòa ranh giới và khoảng cách giữa học thuật và thực tế”.

Hoàng Cường 01/03/2018 | 09:41
Nhân tài trẻ, Trí tuệ Việt
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Xảo trá như thị trường thực phẩm chức năng - kỳ 1: Nhập “lò” đào tạo “bác sĩ online”Xảo trá như thị trường thực phẩm chức năng - kỳ 1: Nhập “lò” đào tạo “bác sĩ online” Xảo trá như thị trường thực phẩm chức năng - kỳ 1: Nhập “lò” đào tạo “bác sĩ online”
  • Cảnh giác với các thiết bị công nghệ cao lọt vào phòng thiCảnh giác với các thiết bị công nghệ cao lọt vào phòng thi Cảnh giác với các thiết bị công nghệ cao lọt vào phòng thi
  • Ai mới là GOAT: Ronaldo và Messi - Cuộc đua chưa đến hồi kếtAi mới là GOAT: Ronaldo và Messi - Cuộc đua chưa đến hồi kết Ai mới là GOAT: Ronaldo và Messi - Cuộc đua chưa đến hồi kết
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn