Ngân hàng “bắt tay” bảo hiểm: Lợi ích cho cả 3 bên

.

Việc hợp tác giữa các ngân hàng và các công ty bảo hiểm vẫn được đánh giá sẽ chiếm nhiều lợi thế trong thời gian tới, nhờ những lợi ích mà kênh phân phối này mang lại cho các bên tham gia: Khách hàng, doanh nghiệp bảo hiểm và ngân hàng.

Xu hướng tất yếu

Tại nhiều quốc gia, việc hợp tác giữa các ngân hàng và các Cty bảo hiểm (còn gọi là bancassurance) là xu thế tất yếu. Tại Việt Nam, kênh phân phối bancassurance cũng được đánh giá chiếm nhiều lợi thế. “Hợp tác với bảo hiểm giúp cho ngân hàng có thêm sản phẩm mới nhưng lại không bị đòi hỏi phải tăng vốn trên cơ sở rủi ro như đối với các sản phẩm đơn thuần khác. Đồng thời, còn tạo thêm nguồn thu nhập mới và giúp cho ngân hàng có thêm nguồn vốn huy động” - một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính ngân hàng cho biết.

Bancassurance được giới chuyên gia đánh giá là kênh phân phối bảo hiểm quan trọng giúp ngành bảo hiểm có thể tiếp cận những phân khúc khách hàng lớn hơn và có cơ hội chiếm lĩnh thị trường bảo hiểm tại Việt Nam. Trong khi đó, khách hàng sẽ có thêm lựa chọn về sản phẩm tài chính và dễ dàng tiếp cận dịch vụ bảo hiểm chuyên nghiệp, từ đó tăng thêm sự hài lòng và tin cậy đối với ngân hàng.

Cái “bắt tay” giữa các ông lớn trên thị trường

Mới đây nhất, tháng 2.2018, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) cùng TCty Bảo hiểm Bảo Việt đã tiến hành ký kết hợp đồng hợp tác phân phối độc quyền Gói sản phẩm tài chính - bảo hiểm sức khỏe “Đặc quyền phái đẹp”.

Theo thỏa thuận hợp tác, NCB và Bảo Việt sẽ triển khai chương trình hợp tác ra mắt thị trường gói dịch vụ được kết nối giữa sản phẩm ngân hàng và dịch vụ bảo hiểm, tăng cường công tác bán chéo nhằm đa dạng hóa kênh phân phối, giúp khách hàng có thể nhanh chóng tiếp cận và sử dụng các gói sản phẩm phù hợp. Cùng 4 gói sản phẩm Vui Sống, Thanh Xuân, Cho Con, Tri Ân, khách hàng của NCB sẽ được trải nghiệm những lợi ích chuyên biệt: miễn phí phát hành, phí duy trì thẻ ATM có in hình tự chọn của bản thân, sở hữu thẻ NCB Visa miễn phí thường niên năm đầu và miễn phí sở hữu gói Tài khoản, Dịch vụ Ngân hàng điện tử NCB. Ngoài những lợi ích từ các dịch vụ tài chính của NCB (thẻ ATM, NCB Visa, Dịch vụ Ngân hàng điện tử), gói Cho Con và Tri Ân còn đem tới sản phẩm Bảo hiểm sức khỏe dành cho hai người lên tới 1 tỉ đồng.

Theo ông Lê Thanh Hải - Giám đốc Khối Bán lẻ Ngân hàng NCB: “Với định hướng bán lẻ, lấy khách hàng làm trung tâm, NCB chuyển trọng tâm hoạt động vào việc chuẩn hóa và đổi mới quy trình dịch vụ, sản phẩm để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng khi thực hiện các giao dịch tài chính. NCB tin tưởng rằng lần hợp tác này sẽ tạo thêm được nhiều sản phẩm, dịch vụ mới và nhiều lợi ích cho các bên tham gia, tối ưu hóa thế mạnh của mỗi bên và cùng nhau phát triển trong tương lai”. Dù mới triển khai nhưng nhiều khách hàng đã thể hiện sự hài lòng khi sử dụng gói sản phẩm này tại NCB. Chị Hoài Linh (tại Hà Nội) cho biết: “Tôi vẫn luôn nghĩ sẽ mua bảo hiểm sức khỏe cho con nhưng rất bận lại cũng chưa có thời gian tìm hiểu đại lý bảo hiểm nào tin cậy. Nhưng với gói sản phẩm “Đặc quyền phái đẹp”, tôi có thể chủ động đăng ký và mua hoàn toàn trực tuyến, thanh toán bằng bất kỳ thẻ ATM. Thậm chí tôi cũng không cần đến ngân hàng giao dịch mà ngân hàng sẽ đến tận nơi để phục vụ. Đấy là còn chưa kể những sản phẩm thẻ của NCB đều rất hữu ích và phù hợp với nhu cầu những người phụ nữ như tôi”. 

Phương Ngọc 26/02/2018 | 11:13
Công ty bảo hiểm, Doanh nghiệp bảo hiểm và ngân hàng, Ngân hàng
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Xảo trá như thị trường thực phẩm chức năng - kỳ 1: Nhập “lò” đào tạo “bác sĩ online”Xảo trá như thị trường thực phẩm chức năng - kỳ 1: Nhập “lò” đào tạo “bác sĩ online” Xảo trá như thị trường thực phẩm chức năng - kỳ 1: Nhập “lò” đào tạo “bác sĩ online”
  • Cảnh giác với các thiết bị công nghệ cao lọt vào phòng thiCảnh giác với các thiết bị công nghệ cao lọt vào phòng thi Cảnh giác với các thiết bị công nghệ cao lọt vào phòng thi
  • Ai mới là GOAT: Ronaldo và Messi - Cuộc đua chưa đến hồi kếtAi mới là GOAT: Ronaldo và Messi - Cuộc đua chưa đến hồi kết Ai mới là GOAT: Ronaldo và Messi - Cuộc đua chưa đến hồi kết
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn