Những “bông hồng” sáng tạo của EVNSPC

.

Chú trọng công tác nữ, tạo điều kiện để cán bộ, lao động nữ được làm việc, cống hiến là những nỗ lực của lãnh đạo doanh nghiệp và công đoàn (CĐ) TCty Điện lực Miền Nam (EVNSPC). Chính sách ưu tiên, chú trọng công tác nữ đã giúp lực lượng này có nhiều sáng tạo, làm lợi cho doanh nghiệp và giữ những vị trí lãnh đạo quan trọng.

Góp phần tiết kiệm chi phí, tăng năng suất

Năm 2017, ngành điện Việt Nam đẩy mạnh hoạt động ứng dụng khoa học, công nghệ vào công tác quản lý vận hành và kinh doanh dịch vụ. Do đó công tác phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật ngày càng được Lãnh đạo EVNSPC quan tâm và khuyến khích đẩy mạnh. Đơn cử Cty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam (thuộc EVNSPC) 30 nữ trong tổng số 93 lao động của Cty cũng đã có những nỗ lực không ngừng để có những sáng kiến, cải tiến mới. Bà Phạm Thị Mỹ Hạnh - Chủ tịch CĐ Cty - chia sẻ: “Mỗi chị em nhận thức được rằng phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật sẽ làm tiền đề cho nhiều công trình nghiên cứu khoa học đưa vào áp dụng trong sản xuất; tiết kiệm được nhiều chi phí, tăng năng suất lao động và tăng thu nhập cho người lao động” - bà Hạnh nói.

Nhờ những nỗ lực đáng kể của CNVCLĐ, Cty đã nghiên cứu và áp dụng thành công một số sáng kiến cải tiến kỹ thuật như EOffice, HRM, E-learning, GIS, các phần mềm giám sát hoạt động hệ thống mạng WAN/LAN trong toàn TCty… Trong đó, có không ít những phần mềm mà nữ CBCNV Cty đóng vai trò quản lý dự án như phần mềm EOffice của chị Phạm Thị Mỹ Hạnh, phần mềm Tin học hóa ISO của chị Huỳnh Thị Thùy Dương, phần mềm Vận hành sơ đồ lưới điện của chị Lê Hồ Phương Thy… Đây là những hệ thống phần mềm lớn đã được triển khai áp dụng mang lại hiệu quả cao tại EVNSPC.

Ngoài ra, trong mỗi công việc của mình, các chị đều có những nỗ lực không ngừng, cải tiến để công việc mang lại hiệu quả cao hơn. Nhiều chị em, không chỉ có một công trình mà còn có nhiều công trình, làm lợi hàng tỉ đồng, đơn cử như chị Phan Thị Hoa, năm 2013, chị có công trình “Quản lý thông tin kiểm định thiết bị đo đếm”, năm 2016, chị lại có công trình “Phân tích hiệu suất trạm công cộng”. Hay chị Nguyễn Thị Thùy Uyên với các công trình như “Theo dõi thực hiện doanh thu sản xuất khác” ra đời năm 2011, công trình “Nghiên cứu xây dựng chương trình đào tạo về ANTT theo tiêu chuần ISO 27001:2013 phục vụ cho công tác đào tạo các đơn vị trong EVNSPC năm 2017.

Tham gia vị trí lãnh đạo

Chú trọng phát triển cán bộ nữ, đặc biệt bố trí vào các vị trí lãnh đạo là một trong những nhiệm vụ được lãnh đạo EVNSPC và CĐ chú trọng. Hiện nay, cán bộ nữ làm công tác quản lý, lãnh đạo toàn TCty từ cấp phó phòng điện lực trở lên là 366/3.265 cán bộ quản lý (chiếm 11,21% trên tổng số cán bộ quản lý). Nâng tổng số nữ cán bộ quản lý là 366/3.256 nữ CNVCLĐ (chiếm 11.24 % trên tổng Nữ CNVCLĐ) Tăng 0.52 % so với năm 2016 (năm 2016 nữ quản lý chiếm 10.72% trên tổng nữ CNVLĐ). Cán bộ lực lượng nữ được đưa vào quy hoạch giai đoạn 2017 - 2021 là 769/5.237 đạt 14,68% so với tổng số cán bộ được quy hoạch (tăng 0.72% so năm 2016).

Đặc biệt, công tác đào tạo cán bộ làm công tác nữ, công tác Đảng, CĐ, đoàn thanh niên để tạo bản lĩnh làm việc và tạo nguồn cán bộ quản lý ở các cấp cũng được TCty quan tâm với nhiều chính sách hỗ trợ như đảm bảo hỗ trợ cân bằng giữa công việc và đời sống gia đình cho nữ CNVCLĐ. Tạo điều kiện làm việc linh hoạt cho lao động nữ trong thời kỳ thai sản, nuôi con nhỏ dưới 3 tuổi. Ngoài ra năm 2016, TCty Điện lực miền Nam bổ sung 1 điều khoản trong Thỏa ước lao động tập thể theo hướng có lợi hơn cho lao động nữ CBCNV có chồng làm việc trong TCty “vợ sinh con được nghỉ thêm 1 ngày so với quy định”.

Ông Lê Xuân Thái - Chủ tịch CĐ EVNSPC - chia sẻ: “Lao động trong ngành đặc thù nhưng các chị em luôn tỏ ra là những người bản lĩnh, sẵn sàng với mọi nhiệm vụ. Lãnh đạo EVNSPC cũng như CĐ sẽ nỗ lực hơn nữa để tạo thuận lợi cho chị em”.

An Nhiên 17/03/2018 | 08:46
Tăng năng suất
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Kỷ luật hơn 200 đảng viên vi phạm ở TPHCM 6 tháng đầu năm 2018Kỷ luật hơn 200 đảng viên vi phạm ở TPHCM 6 tháng đầu năm 2018 Kỷ luật hơn 200 đảng viên vi phạm ở TPHCM 6 tháng đầu năm 2018
  • Gian lận điểm thi ở Sơn La, Hà Giang: Những lời đầy "ngậm ngùi" của Cục trưởng Mai Văn Trinh  Gian lận điểm thi ở Sơn La, Hà Giang: Những lời đầy "ngậm ngùi" của Cục trưởng Mai Văn Trinh  Gian lận điểm thi ở Sơn La, Hà Giang: Những lời đầy "ngậm ngùi" của Cục trưởng Mai Văn Trinh
  • Người Việt đẹp vì sao hoa hậu vẫn xấu?Người Việt đẹp vì sao hoa hậu vẫn xấu? Người Việt đẹp vì sao hoa hậu vẫn xấu?
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn