Techcombank sẽ niêm yết trên HoSE năm nay

.

Ngày 3.3.2018, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank - TCB) tổ chức ĐHCĐ thường niên, mở đầu cho mùa đại hội của các TCTD năm 2018. 

  • Sẽ bán hơn 158 triệu cổ phiếu quỹ cho nhà đầu tư Mỹ hoặc Châu Âu.

Mục đích chính của đại hội là báo cáo về kết quả hoạt động 2017 và kế hoạch 2018; trình cổ đông thông qua về việc trích lập các quỹ và phân phối lợi nhuận; về việc niêm yết cổ phiếu; về việc bán cổ phiếu quỹ cho người lao động và nhà đầu tư nước ngoài.

Theo ông Nguyễn Lê Quốc An - Tổng Giám đốc TCB, kết thúc năm 2017 ngân hàng đạt lợi nhuận trước thuế hơn 8.000 tỉ đồng, là năm thứ 2 liên tiếp có mức tăng gấp đôi so với năm trước liền kề. Tỉ lệ lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu ROE đạt 23,84%; lợi nhuận trên tổng tài sản đạt hơn 2,09%, tăng trưởng liên tục theo chiều thẳng đứng từ năm 2013 tới nay. “Đây là các chỉ số sinh lời không chỉ đứng hàng đầu cả nước mà còn đứng trong top đầu của khu vực” - ông Quốc Anh cho biết.

Còn theo ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT TCB - năm 2018, Techcombank đặt mục tiêu doanh thu tăng 20%; lợi nhuận trước thuế ở mức 10.000 tỉ đồng, tăng 24% so với năm 2017. Tổng tài sản dự kiến đạt 315.184 tỉ đồng, tăng trưởng 17%; huy động vốn tăng trưởng 40%, tín dụng tăng trưởng 18% và duy trì nợ xấu thấp hơn 2%.

TCB cũng trình cổ đông kế hoạch tiếp tục niêm yết cổ phiếu Sở GDCK TPHCM (HoSE). Thời điểm nộp hồ sơ cũng như các vấn đề khác sẽ ủy quyền cho phép HĐQT quyết định. Đáng chú ý, TCB sẽ phát hành, bán cổ phần ưu đãi cho người lao động (ESOP) từ nguồn cổ phiếu quỹ với tối đa là 1,5% vốn điều lệ của ngân hàng, tương đương khoảng 14 triệu cổ phiếu. Ngân hàng cũng có kế hoạch bán tối đa hơn 158 triệu cổ phiếu quỹ đang nắm giữ cho nhà đầu tư Mỹ hoặc Châu Âu và giá không thấp hơn 23.000 đồng - là giá mua lại của HSBC năm ngoái. Số tiền thu được từ việc bán cổ phiếu quỹ dự kiến sẽ được sử dụng để tăng nguồn vốn đầu tư của TCB vào tài sản cố định, mở rộng mạng lưới; tăng nguồn vốn cho hoạt động tín dụng và đầu tư trái phiếu Chính phủ.

S.M 07/03/2018 | 17:53
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Xảo trá như thị trường thực phẩm chức năng - kỳ 1: Nhập “lò” đào tạo “bác sĩ online”Xảo trá như thị trường thực phẩm chức năng - kỳ 1: Nhập “lò” đào tạo “bác sĩ online” Xảo trá như thị trường thực phẩm chức năng - kỳ 1: Nhập “lò” đào tạo “bác sĩ online”
  • Cảnh giác với các thiết bị công nghệ cao lọt vào phòng thiCảnh giác với các thiết bị công nghệ cao lọt vào phòng thi Cảnh giác với các thiết bị công nghệ cao lọt vào phòng thi
  • Ai mới là GOAT: Ronaldo và Messi - Cuộc đua chưa đến hồi kếtAi mới là GOAT: Ronaldo và Messi - Cuộc đua chưa đến hồi kết Ai mới là GOAT: Ronaldo và Messi - Cuộc đua chưa đến hồi kết
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn