Khoai tây chiên của Bỉ sẽ có mặt tại Việt Nam

.
Ban tiếp thị nông nghiệp Flanders giới thiệu sản phẩm khoai tây chiên Bỉ

Chia sẻ tại họp báo, đại diện Ban tiếp thị nông nghiệp Flanders chia sẻ, khoai tây Bỉ là một di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO chứng nhận, và Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng, với nhiều cơ hội để mở rộng thị phần đối với những nhà xuất khẩu khoai tây chiên Bỉ. Sự kiện thuộc chiến lược mở rộng thị trường tiêu thụ khoai tây chiên Bỉ tại khu vực Đông Nam Á của Ban tiếp thị Nông nghiệp vùng Flanders (VLAM).

Được biết, từ 13 – 17/5, Ban tiếp thị Nông nghiệp vùng Flanders tham gia đoàn doanh nghiệp Bỉ do ông Geert Bourgeois Bộ Trưởng-Thủ hiến vùng Flanders, dẫn đầu đến Việt Nam nhằm tìm hiểu khả năng hợp tác với các đối tác Việt Nam và các cơ hội kinh doanh. Các nhà xuất khẩu khoai tây của Bỉ cũng tham gia đoàn doanh nghiệp Bỉ trong chuyến thăm này với mục đích tìm kiếm cơ hội mở rộng thị phần tại Việt Nam. 5 doanh nghiệp lớn bao gồm Agristo, Bart"s Potato Company, Clarebout Potatoes, Ecofrost và Mydibel sẽ cùng đại diện cho nhóm "Khoai tây chiên Bỉ" để mở rộng mạng lưới kinh doanh cũng như tìm kiếm cơ hội tăng thị phần của họ tại Việt Nam đối với các sản phẩm khoai tây đã qua chế biến và nâng cao hiểu biết của người tiêu dùng Việt Nam cũng như trong khu vực về khoai tây Bỉ.

Agristo, Bart"s Potato Company, Clarebout Potatoes, Ecofrost và Mydibel là 5 doanh nghiệp gia đình lớn nhất tại Bỉ chuyên xuất khẩu rất nhiều các sản phẩm làm từ khoai tây và các đặc sản của Bỉ tới hơn 100 thị trường khác nhau trên thế giới. Tất cả các sản phẩm này đều có chứng nhận "thực phẩm Halal" – tiêu chuẩn thực phẩm của các quốc gia Hồi giáo. Sự góp mặt của họ trong chuyến thăm chính chức Việt Nam của đoàn doanh nghiệp Bỉ lần này thuộc chiến lược mở rộng kinh doanh tại 5 quốc gia Đông Nam-Á – được phối hợp tổ chức bởi VLAM và Belgapom, Hiệp hội ngành công nghiệp chế biến và sản xuất khoai tây Bỉ.

ông Romain Cools, Tổng thư ký của Belgapom chia sẻ: "Việt Nam được biết đến như một thiên đường dành cho người yêu ẩm thực và người tiêu dùng Việt Nam cũng vô cùng tinh tế trong việc chọn lựa và yêu thích món ăn ngon. Hiện nay, khoai tây chiên của Bỉ vẫn chưa được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam, vì vậy, chúng tôi rất vui mừng khi có cơ hội giới thiệu một trong những sản phẩm được yêu thích nhất của quốc gia với đất nước Việt Nam. Khoai tây Bỉ không chỉ có hình thức đẹp mắt với màu vàng ruộm mà hương vị cũng vô cùng hấp dẫn trong mềm ngoài giòn, có thể ăn kèm với bít-tết hoặc được dùng như một món khai vị chấm cùng sốt mayonnaise."
Kim Khánh
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn