Hai dự án tái định cư tại Thủ Thiêm bị phạt 9,3 tỷ đồng

.

Theo đó, Tổ công tác thực hiện xây dựng 12.500 căn hộ tái định cư thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được Phó chủ tịch UBND Tp.HCM Trần Vĩnh Tuyến đồng ý phương án xử phạt hành chính do thực hiện tiến độ chậm tại 2 dự án.

các dự án nằm trong chương trình 12.500 căn hộ tái định cư
Hiện các dự án nằm trong chương trình 12.500 căn hộ tái định cư
đã lần lượt được hoàn thành. Ảnh: PLO

Số tiền phạt được đề xuất đối với dự án 2.220 căn hộ của liên doanh Viettinbank Coseco - Thuận Việt - Trường Sơn - Cofico là hơn 1,4 tỷ đồng. Dự án này đã bị chậm tiến độ tới hơn 5 tháng so với kế hoạch đề ra.

Số tiền phạt được đề xuất dành cho dự án xây dựng 1.570 căn hộ của liên doanh Vietracimex - POS AC là hơn 7,8 tỷ đồng. Tiến độ của dự án đến nay đã chậm tới gần 1 năm.

Các dự án nằm trong khu quy hoạch 38,4ha theo chỉ đạo của UBND Tp.HCM sẽ được sử dụng để phục vụ cho công tác tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Thông tin từ tổ công tác cho hay, số tiền phạt từ chủ đầu tư sẽ được sử dụng để bù lại chi phí tạm cư cho những người dân vì chậm tiến độ mà thành phố đã chi.

Đồng thời, UBND Tp.HCM cũng giao nhiệm vụ cho Sở Tài chính và Ban quản lý đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm hướng dẫn các chủ đầu tư nộp phạt theo đúng luật định. Đối với những dự án vướng vào các vi phạm tương tự cần được các đơn vị chức năng rà soát và đề xuất phương án xử phạt kịp thời.

Nguồn: dothi.net