Đồng Nai đề xuất làm chủ đầu tư xây cầu Cát Lái nối Tp.HCM với Nhơn Trạch

.

UBND tỉnh Đồng Nai cho hay, căn cứ theo nhu cầu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh cần có cầu Cát Lái hơn bởi công trình sẽ tạo thuận lợi cho việc đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp Long Thành, Nhơn Trạch ra cảng ở Tp.HCM và chiều ngược lại.

Mặt khác, cầu Cát Lái còn góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội khu đô thị mới Nhơn Trạch, thu hút được các dự án bất động sản, thương mại dịch vụ và nhiều người dân đến địa phương sinh sống...

Tỉnh Đồng Nai dự kiến, đến năm 2026, Nhơn Trạch sẽ trở thành đô thị loại 2. Tuy nhiên, trong đó tiêu chí khó đạt nhất là dân số phải tăng gấp hơn 2 lần so với hiện tại.

Hơn 1 năm về trước, UBND Tp.HCM đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho bổ sung quy hoạch xây dựng cầu Cát Lái thay thế phà hiện nay. Hồi tháng 8 năm ngoái, Thủ tướng đã đồng ý với kiến nghị này.

cầu Cát Lái
Tỉnh Đồng Nai đề xuất làm chủ đầu tư dự án cầu Cát Lái nối từ quận 2, Tp.HCM sang huyện Nhơn Trạch.

Cầu Cát Lái dự kiến sẽ được xây dựng vượt sông Đồng Nai, nối xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch với quận 2, Tp.HCM. Công trình đường phố chính đô thị này được thiết kế vận tốc 80 km/giờ.

Tổng chiều dài cầu và đường dẫn dài 4,5km, mặt cắt ngang đường rộng 60m, quy mô 6 làn xe cơ giới và 2 làn hỗn hợp. Theo thiết kế, mặt cắt ngang cầu phù hợp với quy mô tuyến kết nối với đường đã quy hoạch.

Được biết, 4 làn xe có tổng vốn đầu tư vào khoảng 5.700 tỷ đồng. Trong đó, chi phí giải phóng mặt bằng cho cả 2 địa phương là 1.225 tỷ đồng. Theo đề xuất, công trình sẽ được đầu tư theo hình thức BOT, hoàn vốn trong vòng 23,7 năm. Cũng theo đề xuất của nhà đầu tư, hai địa phương cần hỗ trợ khoảng 2.000 tỷ đồng phục vụ công tác giải phóng mặt bằng.

Cầu Cát Lái sau khi đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện tốt cho các xã Phú Hữu, Đại Phước và Phú Đông của huyện Nhơn Trạch phát triển. Hiện tại, một số dự án tại huyện này đang thu hút đầu tư, trong đó điển hình là tuyến đường liên cảng có chiều dài gần 15km chạy đi qua các xã Phú Hữu, Đại Phước, Phú Đông, Vĩnh Thanh và Phước Khánh. Tuyến đường sẽ kết nối 15 cảng đã và đang được đầu tư theo quy hoạch cảng biển nhóm 5 Đông Nam bộ.

Cùng với đó là dự án Cảng tổng hợp Phú Hữu II (đối diện Cảng Cát Lái) với chiều dài bến quy hoạch 2km, quy mô cho tàu 20 ngàn DWT và nhiều dự án khác đang chờ triển khai. Cầu Cát Lái được kỳ vọng sẽ giúp kết nối các dự án giao thông tại các xã ở khu vực Tây - Bắc huyện Nhơn Trạch tốt hơn.

Nguồn: dothi.net