Hồng Kông: Giá nhà có thể giảm trong thời gian tới

.

Tờ South China Morning Post cho biết, chỉ trong vòng 8 tháng, việc bán lại 3 khu đất đã mua của chính phủ để xây dựng nhà ở đã mang lại cho 5 doanh nghiệp đầu tư BĐS khoản lợi nhuận hơn 4 tỷ đô la Hồng Kông (HKD).

“Các thương vụ bán đất xảy ra hàng loạt như thế này là một diễn biến khá hiếm thấy trong ngành BĐS Hồng Kông. Động thái này phản ánh sự nóng lòng muốn thu tiền mặt càng nhanh càng tốt của các chủ đầu tư BĐS khi cho rằng sự tăng trưởng giá nhà có thể chậm lại trong vài năm tới”, nhận định của ông Alvin Cheung Chi-wai, Phó Giám đốc công ty Prudential Brokerage

các chủ đầu tư địa ốc Hồng Kông đang tìm cách bán đất dự định phát triển dự á
Vì lo ngại giá nhà sẽ giảm trong thời gian tới nên các chủ đầu tư địa ốc Hồng Kông
đang tìm cách bán đất dự định phát triển dự án.

Tập đoàn HNA đã thu về khoản lợi nhuận khoảng 7,7 tỷ HKD từ việc bán 2 khu đất xây nhà ở tại khu Kai Tak cho tập đoàn Henderson Land Development với giá gần 155,15 tỷ HKD hồi đầu tháng 2 vừa qua.

Theo dự báo, trong năm nay, giá nhà tại Hồng Kông sẽ tăng khoảng 5-10%, trong khi mức này trong năm 2017 là 14%.

“Nhu cầu mua BĐS của các nhà đầu tư đang yếu đi do ảnh hưởng của giá nhà tăng mạnh khiến lợi tức cho thuê giảm chỉ còn 2%, không khác biệt nhiều so với lãi suất huy động tiền gửi tiết kiệm tại các ngân hàng”, ông Alvin Cheung cho biết thêm.

Ngoài ra, theo ông Lawrence Poon Wing-cheung, Giảng viên cao cấp của khoa Khoa học và Công nghệ Xây dựng thuộc Đại học Hồng Kông, những doanh nghiệp mua lại các khu đất trên sẽ có không ít bất lợi vì thời gian hoàn thành các dự án của họ ít hơn, điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu thị trường rơi vào tình cảnh suy thoái thì họ cũng sẽ khó định giá sản phẩm.

Nguồn: dothi.net