Mặt bằng ở rìa trung tâm đến thời lên ngôi

.

Các chuyên gia dự đoán, doanh thu bán lẻ trực tuyến sẽ tăng theo cấp số nhân trong giai đoạn ngắn và trung hạn tại tất cả các thị trường khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Từ đó, kéo theo nhu cầu về hệ thống quản lý kho phức tạp để đáp ứng giao hàng nhanh chóng tăng mạnh, khiến nhu cầu về các cơ sở kho vận hiện đại, kết hợp công nghệ và tự động hóa cũng được thúc đẩy.

Mặt bằng cho thuê ở rìa trung tâm
Mặt bằng cho thuê ở rìa trung tâm có thể tiếp cận cộng đồng cư dân dễ dàng hơn.
Ảnh: Kim Ngân

Hiện hệ thống quản lý hàng hóa và hàng tồn kho đang được khách thuê đầu tư đáng kể, vì vậy, thời gian thuê kho cần phải được cam kết dài hơn để nhận được khoản khấu hao các chi phí đầu tư trong suốt thời gian thuê, ông Michael Fenton, Giám đốc Công nghiệp và Kho vận tại Úc và APAC của JLL cho biết.

Ở thời điểm trước, các nhà đầu tư thường ưu tiên chọn các kho bãi diện tích lớn ở khu vực ngoại ô thành phố, vì kho thuộc khu vực gần gần trung tâm thường cũ hơn trong khi giá thuê lại cao hơn.

Song, ở thời điểm hiện tại các nhà kho có chức năng phân phối hàng hóa đang có xu hướng dịch chuyển về khu rìa trung tâm, bởi, lựa chọn này sẽ giúp việc vận chuyển hàng hóa đến các trung tâm bán lẻ trong thành phố được nhanh và thuận tiện hơn.

Phương thức bán hàng trực tuyến tăng trưởng nhanh chóng đã kéo theo nhu cầu về những kho hàng nhỏ hơn tại các khu vực dễ tiếp cận tăng theo. Ở tại những vị trí này, hàng hoá sẽ được phân phối đến  khách hàng nhanh chóng và rộng hơn.

Ông Fenton cho biết, việc tiết kiệm chi phí thuê hiện nay không phải là yếu tố thứ nhất, mà thời gian giao hàng mới chính là yếu tố giúp tiết kiệm chi phí thực sự. Các đại gia bán lẻ trực tuyến lớn như JD.com và Alibaba đã áp dụng thành công mô hình này.

Từ thực tế đó, ông Fenton khuyến nghị: "Nghĩa là cần xem xét lựa chọn đầu tư với những đơn vị có uy tín, nếu có thêm tài sản nằm gần các nút giao thông chính và ở khu vực rìa trung tâm để dễ dàng tiếp cận cộng đồng cư dân lớn thì càng tốt".

Nguồn: dothi.net