Phát triển BĐS gần đường mới ở Bangkok cần thận trọng

.

Dưới tác động của hệ thống vận chuyển nhanh ở thủ đô Bangkok, đã có nhiều dự báo được đưa ra cho thị trường địa ốc nơi đây. Trích dẫn báo cáo của Knight Frank, tờ The Nation cho biết, giá bán và giá thuê BĐS tại các khu vực có các dự án hạ tầng giao thông mới được dự báo sẽ tăng lên trong năm nay.

Theo các chuyên gia, việc phát triển BĐS cần phải có cái nhìn phù hợp với tình hình thực tế tại khu vực ngoại ô thủ đô Thái Lan. Sự phong phú về nguồn cung sẽ là điều kiện tốt để sớm ổn định giá BĐS tại các khu vực này và tiềm năng tăng mạnh là không có.

Phát triển dự án ăn theo hạ tầng giao thông ở Bangkok
Phát triển dự án ăn theo hạ tầng giao thông ở Bangkok, các chủ đầu tư cần
cẩn trọng trước tình trạng dư cung.

“Các nhà phát triển BĐS nên thận trọng trước khi bắt đầu các dự án mới ở các phân khúc từ giá rẻ đến trung cấp dọc theo những tuyến đường mới ở ngoại ô để giảm rủi ro thừa cung”, cảnh báo được Knight Frank đưa ra.

Sẽ có nhiều sản phẩm nhà ở thuộc phân khúc giá rẻ (giá 3,3 - 5 triệu baht) được gia nhập thị trường trong năm nay, tạo nên tính cạnh tranh với dòng sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung.

Các chuyên gia Knight Frank cũng cho biết thêm, thời gian tới, số lượng sản phẩm mới được tung ra thị trường Bangkok sẽ có sự tăng trưởng liên tục, các dự án từ những chủ đầu tư tên tuổi chiếm đa phần trong đó. Những "ông lớn" địa ốc này sẽ là những “người chơi” chính trên thị trường nhà đất Bangkok nhờ có sự vững chắc về nguồn vốn, có năng lực đàm phán mạnh tốt, sản phẩm cung cấp tiện nghi sáng tạo, tập trung vào trải nghiệm và phong cách sống tương lai nhiều hơn.

Nguồn: dothi.net