Suran (Ấn Độ) đứng đầu thế giới về tốc độ tăng trưởng giá nhà đất

.

Theo báo cáo chỉ số giá bất động sản tại các thành phố trên toàn cầu của đơn vị này, tốc độ tăng trưởng giá nhà đất tại thành phố Suran bất ngờ dẫn đầu thế giới với mức 22,3% trong quý đầu năm 2018.

Được biết, tọa lạc tại bang Gujarat (Ấn Độ), Suran là đô thị cấp 2 với dân số khoảng 4,5 triệu người. Nơi đây được biết đến là một trung tâm cắt, đánh bóng kim cương trên thế giới. Đồng thời, trong số 150 thành phố được khảo sát, Suran là nơi duy nhất có mức tăng trưởng giá nhà đất trên 20%/năm. Có 12 thành phố đã vượt qua mốc này trong cùng kỳ năm 2017.

tốc độ tăng trưởng giá nhà đất
Theo Knight Frank, tốc độ tăng trưởng giá nhà đất tại Surat (Ấn Độ) nhanh nhất toàn cầu. (Ảnh: CRS Photo/Shutterstock)

Trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường nhà ở quốc tế của Knight Frank, bà Kate Everett-Allen đánh giá: “Tọa lạc trên bờ biển phía Tây Ấn Độ, thành phố Suran ghi nhận mức tăng trưởng đột biến từ một vị trí thấp trong quý I năm ngoái. Nguyên nhân của sự tăng trưởng này là do ảnh hưởng của việc chính phủ Ấn Độ xóa bỏ tiền mệnh giá cao.”

Trong bảng xếp hạng, thành phố Izmir (Thổ Nhĩ Kỳ) đứng ngay sau Surat, kế đến là Hong Kong. Hai thành phố này có mức tăng trưởng lần lượt là 16,5% và 15,6%.

Mặt khác, trong số những quốc gia được Knight Frank khảo sát, Ấn Độ là nước biến động lớn nhất giữa các thành phố có mức tăng trưởng thấp nhất và cao nhất. Giữ vị trí 143/150, thủ đô Delhi thua Surat 27 điểm % với giá nhà giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Do giá nhà tại UAE giảm 7,2% nên thành phố Abu Dhabi xếp ở chót bảng. Darwin (Australia) ở vị trí 147 với mức giảm giá nhà 6,5%.

Chỉ số nhà ở trên toàn cầu trong quý đầu năm nay tăng 4% nhưng giảm so với cùng kỳ năm ngoái (6,4%).

Nguồn: dothi.net