Tình trạng thất nghiệp gia tăng khiến giá nhà tại Abu Dhabi giảm xuống

.

Trang Zawya dẫn báo cáo Chỉ số theo dõi bất động sản của hãng Cavendish Maxwell cho biết, giá căn hộ tại các khu vực đầu tư của Abu Dhabi đã giảm 1,8% trong năm ngoái. Bên cạnh đó, giá bán nhà phố, biệt thự cũng giảm 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá thuê căn hộ và biệt thự, nhà phố cũng giảm lần lượt là 3,3% và 3,7%. 

giá nhà tại Abu Dhabi
Giá nhà tại Abu Dhabi giảm do tỷ lệ thất nghiệp gia tăng

Theo các chuyên gia, giá nhà giảm là do tình trạng thất nghiệp gia tăng, sự thay đổi trong chính sách trợ cấp nhà ở và các gói phúc lợi khác dành cho người lao động. 

Các khu vực ghi nhận giá nhà sụt giảm nhiều nhất gồm Al Raha Gardens, Beach Residences, Al Reef và đảo Saadiyat. Đến tháng 12/2017, giá nhà ở các khu vực kể trên đều giảm hơn 2% so với đầu năm.

Một số khu vực ghi nhận mức sụt giảm nhiều nhất là Saadiyat Beach Residences, Al Raha Gardens, đảo Saadiyat và Al Reef. Tính đến tháng 12 năm 2017, giá nhà tại các khu vực này giảm hơn 2% so với thời điểm đầu năm.  

Theo dự kiến, trong năm 2018, các chủ đầu tư sẽ ít tung các sản phẩm mới ra thị trường bởi họ đang phải ngăn chặn đà giảm giá cũng như tỷ lệ trống nhà cao. Chỉ có số ít dự án đã được lên kế hoạch ra mắt trước đó như Yas Island với 1.100 biệt thự đang được xây dựng và Al Reem Island với 4.600 căn hộ mới sẽ được bàn giao trong năm 2018. 

Dự kiến trong năm 2018, các sản phẩm mới sẽ ít được tung ra thị trường hơn vì các chủ đầu tư đang phải cố gắng ngăn chặn đà giảm giá cũng như tỷ lệ nhà trống cao. Chỉ có một số dự án đã được lên kế hoạch ra mắt như Al Reem Island với 4.600 căn hộ mới sẽ được bàn giao trong năm nay và Yas Island với 1.100 biệt thự đang trong quá trình xây dựng. 

Abu Dhabi được xếp hạng dưới cùng trong báo cáo Chỉ số nhà ở đô thị toàn cầu quý gần đây nhất của Knight Frank. Tính đến quý III/2017, giá trị nhà tại tiểu vương quốc này đã giảm hơn 9% - mức giảm lớn nhất trong số 150 thành phố được khảo sát.

Liên Hương

Nguồn: dothi.net