Trung Quốc sẽ có 300 thành phố rừng trong 7 năm tới

.

Cụ thể, trong 2 năm tới, Trung Quốc sẽ xây khoảng 200 thành phố rừng cấp quốc gia và 6 cụm thành phố sinh thái. Trong đó, các cụm thành phố Bắc Kinh - Thiên Tân - Hà Bắc và một số thành phố dọc sông Dương Tử cùng các khu vực biên giới quan trọng sẽ được ưu tiên triển khai trước.

Trung Quốc xây thành phố rừng
Trong 7 năm tới, Trung Quốc dự kiến sẽ xây dựng 300 thành phố rừng.

Việc trồng và bao phủ cây xanh trên một khoảng diện tích lớn cho thấy Bắc Kinh đang rất nỗ lực cải thiện điều kiện môi trường tại các đô thị vốn đã quá ô nhiễm.

Theo đó, thảm cây xanh tại các thành phố có nhiệm vụ làm giảm bớt nhiệt độ không khí, cải thiện chất lượng không khí, giảm thiểu tiếng ồn, đồng thời giúp thúc đẩy đa dạng sinh học và làm đẹp cho cảnh quan thành phố.

Hiện tại, Trung Quốc có tổng cộng 138 thành phố được chứng nhận là thành phố rừng cấp quốc gia. Diện tích trồng rừng tại các thành phố này mỗi năm tăng trung bình 13.333 ha. Đặc biệt, điều này đã được thực hiện trong vòng 5 năm qua.

Nền kinh tế số 2 thế giới có tốc độ gia tăng dân số và đô thị hóa nhanh chóng. Đến năm 2030, dự kiến dân số Trung Quốc sẽ chạm ngưỡng 1 tỷ. Do đó, việc cải thiện môi trường sống và cân bằng sinh thái đối với quốc gia này trở nên vô cùng cấp bách.

Nguồn: dothi.net