Vượt Trung Quốc, Singapore trở thành nhà đầu tư địa ốc châu Á lớn nhất tại Mỹ

.

Báo cáo của Cushman & Wakefield và Real Capital Analytics cho hay, Singapore đã vượt qua Trung Quốc để trở thành quốc gia châu Á có lượng đầu tư nhiều nhất vào lĩnh vực địa ốc Mỹ.

Việc lượng tiền đầu tư ra nước ngoài bị cắt giảm là nguyên nhân chính dẫn đến việc mất ngôi đầu của Trung Quốc. Lượng đầu tư của Trung Quốc vào thị trường nhà đất Mỹ đã giảm tới 66% trong năm qua.

Còn lượng vốn này đến từ Singapore lại được ghi nhân tăng thêm gần 35%, chủ yếu tập trung vào các công ty logistics, quỹ tín nhiệm và bất động sản (ký túc xá sinh viên và văn phòng cho thuê). CBRE dự báo, trong năm 2018, xu hướng này vẫn sẽ tiếp tục được duy trì.

Singapore trở thành nhà đầu tư địa ốc châu Á lớn nhất tại Mỹ
Vượt qua Trung Quốc, Singapore trở thành nhà đầu tư địa ốc
châu Á lớn nhất tại Mỹ

Ông Yvonne Siew, Giám đốc điều hành phòng cố vấn tài chính Châu Á Thái Bình Dương, công ty bất động sản CBRE Group dự báo, năm 2018 vẫn sẽ diễn ra xu hướng tương tự khi mà các nhà đầu tư Trung Quốc tiếp tục bị kiểm soát chặt về dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, còn các nhà đầu tư của quốc đảo Sư tử lại ngày càng đa dạng hoá các danh mục đầu tư của mình ở thị trường bên ngoài.

Cùng với GIC, còn nhiều nhà đầu tư Singapore khác tham gia vào thị trường bất động sản Mỹ, gồm các nhà phát triển, công ty hậu cần và quỹ ủy thác đầu tư bất động sản. Singapore đứng ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng toàn cầu về các khoản đầu tư tại Mỹ, trước đó là Canada và Pháp.

Cũng theo số liệu thống kê, các khoản đầu tư của Singapore vào bất động sản thương mại thế giới trong năm 2017 đã vượt qua mức kỷ lục hồi năm 2015 và tăng khoảng 40% lên 28,4 tỷ USD, bao gồm cả đất đai và các loại bất động sản phát triển.

Nguồn: dothi.net