Ý: Rao bán nhà tại thị trấn cổ chỉ 1 euro

.

Thị trấn cổ Ollolai của nước Ý là nơi nổi tiếng với những căn nhà xây bằng đá giữa một nơi yên tĩnh, tách biệt với nhịp sống hối hả thời hiện đại. Những ngôi nhà ở đây hiện đang được rao bán với giá chỉ 1 euro.

Những ngôi nhà ở thị trấn cổ Ollolai
Những ngôi nhà ở thị trấn cổ Ollolai nằm trên hòn đảo Sardinia,
nước Ý được rao bán với giá 1 euro.

Nằm giữa những dãy núi trên hòn đảo Sardinia, ngoài khơi Địa Trung Hải, hiện thị trấn cổ xinh đẹp Ollolai có tất cả hơn 200 căn nhà cổ được làm bằng đá. Điều đáng nói là những căn nhà tại đây đang rơi vào tình trạng xuống cấp trầm trọng, trong khi dân số lại có sự sụt giảm đáng kể.

Chính quyền địa phương đã đưa ra phương án để giải quyết tình trạng này bằng cách rao bán những căn nhà cổ với giá chỉ 1 euro với điều kiện người mua phải cam kết sẽ tu sửa, khôi phục nhà trong thời gian là 3 năm kể từ khi mua.

"Chúng tôi tự hào về nguồn gốc lịch sử của mình. Giải pháp này là nhằm cứu các giá trị truyền thống độc đáo của chúng tôi khỏi rơi vào quên lãng”, ông Efisio Arbau, Thị trưởng Ollolai nói.

 Giá của cột căn nhà cổ xây bằng đá này chỉ là 1 euro.
 Giá của một căn nhà cổ xây bằng đá này chỉ là 1 euro.

Dân số của thị trấn Ollolai đang giảm dần vì tỷ lệ sinh giảm và sự di chuyển của những người trẻ tuổi đến các thành phố lớn để sinh sống, học tập, làm việc. Vào hồi năm ngoái, thị trưởng Arbau đã kêu gọi người dân tặng những căn nhà cổ trong tình trạng đổ nát của họ cho chính quyền để tiến hành rao bán. Hiện đã có 3 căn tại đây được bán và đang có hơn 100 yêu cầu hỏi mua đến từ khắp thế giới.

Nguồn: dothi.net