Mark Zuckerberg: Facebook cân nhắc ra phiên bản trả phí

.
PhapluatNet CEO của Facebook khẳng định với nghị sỹ Orrin Hatch rằng sẽ luôn có một phiên bản miễn phí của Facebook, và lựa chọn trả phí đang được mạng xã hội này cân nhắc.
  • Chính thức: Facebook đã cho hiện quảng cáo trong video tại Việt Nam !
  • 10 trang facebook lớn nhất Việt Nam
  • Khoe đánh bạc trên Facebook, nhóm người bị công an điều tra

Buổi điều trần "Sự riêng tư trên Facebook, Truyền thông xã hội và Việc sử dụng và dụng dữ liệu", với sự có mặt của Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Chuck Grassley từ Đảng Cộng hòa, Chủ tịch Chủ tịch Ủy ban Thương mại, Khoa học và Giao thông Thượng viện John Thune từ Đảng Cộng hòa.

Đây là thử thách lớn nhất và căng thẳng nhất trong đời của Mark Zuckerberg, nhận định từ hàng loạt các báo lớn trước khi CEO Facebook đến điều trần.

Mark Zuckerberg đã khổ luyện nhiều ngày qua để đối mặt với các nghị sĩ Mỹ. 

"Trong một giờ, tôi sẽ đối mặt trước Thượng viện về cách Facebook cần phải có cái nhìn rộng hơn về trách nhiệm của chúng ta - không chỉ để xây dựng các công cụ, mà còn để đảm bảo những công cụ này được sử dụng tốt. Tôi sẽ làm tất cả mọi thứ có thể để Facebook trở thành một nơi mà mọi người có thể ở gần hơn với những ai họ quan tâm, và đảm bảo đó là một thế lực tích cực trên thế giới", CEO Facebook viết trên trang cá nhân trước khi "lâm trận".

Thực tế, phiên điều trần đã kéo dài gần 4 tiếng đồng hồ, bao gồm hàng loạt câu hỏi từ lớn đến nhỏ của các Thượng nghị sỹ, dưới đây là những phần hỏi-đáp quan trọng nhất:

Trong lời khai của Mark Zuckerberg trước phiên họp chung giữa Ủy ban Tư pháp Thượng viện và Ủy ban Thương mại, CEO của Facebook đã buộc phải đối mặt với những chất vấn liệu nền tảng của anh có phải là một dịch vụ độc quyền. Các mối lo ngại về vị thế độc quyền của Facebook đã xuất hiện từ khá lâu, với không ít lời kêu gọi đề nghị công ty "giải thể" thay vì cố gắng sửa chữa các lỗi lầm của mình. 

Thượng Nghị sĩ Lindsey Graham (R-SC) là người đầu tiên đề cập đến vấn đề này, và sau đó thì đến Thượng Nghị sĩ Dan Sullivan (R-AK) nói rằng các quy định "có thể kìm hãm sức mạnh áp đảo", với ngụ ý rằng Facebook chính là sức mạnh áp đảo đó.

"Làm thế nào 87 triệu người dùng Facebook bị chia sẻ thông tin cá nhân trong khi chỉ có 300.000 tài khoản tự nguyện chia sẻ thông tin", Thượng nghị sĩ Jerry Moran hỏi.

Mark Zuckerberg đáp: "Quan điểm của Facebook là chúng tôi không vi phạm thỏa thuận ấy. Ứng dụng này chỉ hoạt động dựa trên những gì chúng tôi đã thiết kế, vấn đề là chúng tôi đã làm hệ thống này chưa tốt".

Nhiều thượng nghị sĩ đã hỏi Zuckerberg liệu có thể xem xét một phiên bản trả tiền, không có quảng cáo của Facebook trong tương lai. Tức người dùng có thể trả tiền để sử dụng Facebook và không còn bị biến thành "món hàng" để tạo ra lợi nhuận cho nền tảng này.

Zuckerberg cho biết không loại trừ khả năng Facebook sẽ ra mắt một phiên bản trả phí. CEO của Facebook khẳng định với nghị sỹ Orrin Hatch rằng sẽ luôn có một phiên bản miễn phí của Facebook, và lựa chọn trả phí đang được mạng xã hội này cân nhắc.

Hạ An (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: [email protected]
  • Chủ đề
  • điều trần
  • CEO Facebook
  • trả phí
Ý kiến các bạn đọc
Gửi bình luận
Nguồn: phapluatnet.vn