UBND TP.HCM yêu cầu công an điều tra các vụ lừa đảo tiền ảo đa cấp Sky Mining

.

UBND TP.HCM vừa có công văn chỉ đạo khẩn yêu cầu công an thành phố vào cuộc điều tra các vụ lừa đảo tiền ảo đa cấp xảy ra trên địa bàn thời gian qua, đặc biệt là vụ kinh doanh tiền ảo đa cấp của Hợp tác xã Bầu trời công nghệ Sky Mining để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật.

UBND TP.HCM giao Công an TP.HCM phối hợp với Ngân hàng Nhà nước TP.HCM và các đơn vị liên quan kiểm tra xác minh việc kinh doanh tiền ảo đa cấp; đồng thời chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Ngân hàng Nhà nước TP.HCM tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, cảnh báo về những rủi ro liên quan đến các đồng tiền ảo, đặc biệt là hoạt động huy động tài chính, kinh doanh theo phương thức đa cấp, lừa đảo, mạo danh đầu tư, kinh doanh tiền ảo chiếm đoạt tài sản của người dân... để nâng cao nhận thức, hạn chế tối đa rủi ro, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của người dân và doanh nghiệp.

Các xưởng đào tiền ảo của Sky Mining ở đâu? Các xưởng đào tiền ảo của Sky Mining ở đâu?

VTV.vn - Tại TP.HCM, Sky Mining có 2 địa chỉ là tại 1102 đường Thích Mật Thể - Khu ấp dân cư Bình Lợi, Thạnh Mỹ Lợi, Q.2 và một cơ sở ở Q.7, tuy nhiên, tất cả chỉ là ảo.

Rủi ro thanh toán trong Sky Mining Rủi ro thanh toán trong Sky Mining

VTV.vn - Những khoản lãi đều đặn chảy vào tài khoản của nhà đầu tư song không thể thanh toán vì bản chất thanh toán trong Sky Mining là giao dịch nội bộ giữa các nhà đầu tư.

Sky Mining - Đa cấp biến tướng thành máy đào tiền ảo Sky Mining - Đa cấp biến tướng thành máy đào tiền ảo

VTV.vn - Theo các chuyên gia, mô hình hoạt động của Sky Mining đang khá giống những mô hình đa cấp biến tướng trước đây, với danh nghĩa là hình thức ủy thác máy đào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn