GDP quý I/2018 tăng cao nhất từ trước đến nay, ước đạt 7,41%

thu-tuong-nguyen-xuan-phuc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam -  New Zealand

Sáng 13/3, tại TP. Auckland, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-New Zealand. Thủ tướng nhấn mạnh môi trường kinh doanh của Việt Nam đã cải thiện đáng kể trong những năm qua theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới và Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Thủ tướng cũng dẫn ra một số số liệu mới nhất như báo cáo của JETRO công bố cuối tháng 2 vừa qua, cho thấy gần 70% doanh nghiệp Nhật Bản đang kinh doanh ở Việt Nam đều có ý định mở rộng kinh doanh. Hơn 62% doanh nghiệp Nhật khẳng định nếu làm ăn ở Việt Nam thì có lãi.

Đặc biệt, Eurocham công bố chỉ số môi trường kinh doanh của Việt Nam cuối quý IV/2017 vừa qua, theo đó trên 63% doanh nghiệp kinh doanh tốt và rất tốt trong phạm vi quốc gia và gần 86% doanh nghiệp duy trì, mở rộng đầu tư. Trong tháng 2/2018, Nikkei công bố chỉ số quản trị mua hàng (PMI) của Việt Nam đạt 53,5 điểm, cao nhất trong ASEAN.

Thủ tướng cũng cho biết số liệu mới nhất về tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong quý I/2018 ước đạt 7,41%, cao nhất từ trước đến nay.

Bài liên quan
Tư nhân và kì vọng đóng góp 65% GDPTư nhân và kì vọng đóng góp 65% GDP

Thủ tướng nói: “Tôi nói vậy để thấy rằng không khí đầu tư, làm ăn hợp tác ở Việt Nam đã phát triển tốt. Môi trường đầu tư vừa qua đã cải thiện một bước và Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư tốt hơn nữa để thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài nhiều hơn, chất lượng hơn, bảo đảm quyền lợi của nhà đầu tư trên các lĩnh vực mà pháp luật Việt Nam đã quy định”.

“Tôi nghĩ rằng cuộc gặp mặt hôm nay chỉ là mở đầu, với thị trường rộng lớn như Việt Nam, nhất định sẽ là cơ hội tốt cho hai nước hợp tác cùng có lợi, cùng phát triển”, Thủ tướng khẳng định.

Phát biểu mở đầu diễn đàn, Bộ trưởng Nông nghiệp, An toàn thực phẩm, An ninh sinh học New Zealand, ông Damien O"Connor, đánh giá cao thành công của nền kinh tế Việt Nam với việc hội nhập ngày càng mạnh mẽ, và cũng như New Zealand, Việt Nam là nền kinh tế hướng về xuất khẩu. Cộng đồng doanh nghiệp New Zealand mong muốn cải thiện, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ thương mại với Việt Nam.

“Chính phủ là người mở cửa, các doanh nghiệp là người đi vào trong. Chính phủ New Zealand sẽ tiếp tục tạo điều kiện, giải quyết các vấn đề mà quý vị nêu ra”, ông Damien O"Connor nói và kỳ vọng diễn đàn sẽ tạo ra kết nối có giá trị, mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Theo Cổng Thông tin Chính phủ

Bài liên quan
Tư nhân và kì vọng đóng góp 65% GDPTư nhân và kì vọng đóng góp 65% GDP
CPTPP sẽ làm tăng 3,5% GDP của Việt NamCPTPP sẽ làm tăng 3,5% GDP của Việt Nam
Lạ lẫm đất nước Uzbekistan: Là mỏ vàng thế giới nhưng GDP chưa bằng 1/3 Việt NamLạ lẫm đất nước Uzbekistan: Là mỏ vàng thế giới nhưng GDP chưa bằng 1/3 Việt Nam
Do đâu GDP cả năm 2017 đạt 6,81%?Do đâu GDP cả năm 2017 đạt 6,81%?
Nguồn: www.nhadautu.vn