Giá vàng giảm phiên thứ ba liên tục dù chứng khoán Mỹ rung lắc

.
Giá vàng giao tháng 4 giảm 7 USD, tương đương 0,5%, xuống 1.329,50 USD/ounce sau khi giảm nhẹ phiên 5/2.
 
 
Diễn biến giá vàng. Biểu đồ: Finviz 
 
Ở thời điểm cập nhật lúc 7h40 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.325,80 USD/ounce, giảm gần 1% so với mức chốt phiên hôm thứ Hai là 1.339 USD/ounce.
 
 
Biểu đồ: Kitco 
 
“Giá vàng không nhất thiết tăng khi chứng khoán giảm. Nó có thể giảm khi chứng khoán lao dốc mạnh nếu các quỹ quản lý bán ra để bù lỗ cho các tài sản khác”, theo Adrian Ash, Giám đốc nghiên cứu tại BullionVault.
 
Thị trường chứng khoán Mỹ có phiên phục hồi ấn tượng hôm thứ Ba sau một phiên biến động mạnh. Chỉ số Dow Jones đóng cửa tăng 2,3%, lên 24.912,77 điểm sau khi có phiên giảm mạnh nhất trong lịch sử hôm thứ Hai.
 
Trong bối cảnh này, “vàng không đóng vai trò “hầm trú ẩn” do không có hoảng loạn thực sự trên thị trường”, Naeem Aslam, trưởng bộ phận phân tích thị trường tại ThinkMarkets, nói.
 
“Về lý thuyết, nếu thị trường rơi vào hoảng loạn thực sự, giá vàng sẽ tăng mạnh, nhưng thị trường đang không ở trạng thái đó”, Aslam nhận định. Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ thắt chặt mạnh hơn chính sách tiền tệ và điều này sẽ khiến giới đầu tư ít mặn mà với vàng.
 
Đồng đô la Mỹ vẫn vững cũng gây áp lực lên giá vàng. Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác, tăng gần 0,1% lên mức 89,60 điểm, sau khi chạm đáy 3 năm trong tuần trước.
 
Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giao dịch quanh mức 2,777% so với 2,794% chiều thứ Hai tại New York. Lợi suất này có lúc đã đạt đỉnh 4 năm là 2,883% trong phiên thứ Hai.
 
Lợi suất trái phiếu tăng cao sau khi Bộ Lao động Mỹ thứ Sáu tuần trước công bố một báo cáo cho thấy lương ở nước này tăng mạnh. Điều này khiến thị trường lo ngại lạm phát sẽ tăng và khiến Fed tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến.
MINH ANH

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Nguồn: www.stockbiz.vn